Buổi toạ đàm “Văn hoá trong tình yêu và tình dục”

Ngày đăng: 25/12/2020 15:20 | Xem: 778
BUỔI TOẠ ĐÀM “VĂN HOÁ TRONG TÌNH YÊU VÀ TÌNH DỤC”

Tình yêu lứa đôi luôn là nỗi khát khao của mỗi con người. Trong tình yêu lứa đôi ấy, tình dục được xem là một chất xúc tác để giúp tình yêu được thăng hoa và bền chặt. Tuy nhiên, tình yêu và tình dục lại chịu sự chi phối rất lớn từ nhận thức của cộng đồng, vì vậy, chúng mang đặc trưng văn hoá của cộng đồng ấy. Xuất phát từ điều này, vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, chương trình Văn hoá học trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề: “Văn hoá trong tình yêu và tình dục”. Chương trình được tài trợ bởi Công ty TNHH Du lịch và Giáo dục Thiên Phú.

Hội trường 2, nơi diễn ra buổi Toạ đàm “Văn hoá trong tình yêu và tình dục”

Hai tiết mục văn nghệ đến từ sinh viên chương trình Văn hoá học

Đến trình bày chuyên đề trong buổi toạ đàm là Tiến sĩ Bác sĩ chuyên khoa II Lê Văn Gắt và Tiến sĩ Lê Thị Hoàng Liễu - giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một. Nội dung buổi toạ đàm xoay quanh mối quan hệ giữa văn hoá với tình yêu và tình dục, hướng đến việc nâng cao kiến thức về ứng xử và hành vi thể hiện tình yêu; ngoài ra, trong phần giao lưu với sinh viên, hai vị khách mời còn chia sẻ những kiến thức về hành vi trong tình yêu liên quan đến sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Bằng kinh nghiệm thực tiễn phong phú cũng như bằng sự dí dỏm và trẻ trung, Tiến sĩ Bác sĩ chuyên khoa II Lê Văn Gắt và Tiến sĩ Lê Thị Hoàng Liễu đã mang đến những kiến thức rất thú vị và bổ ích cho hơn một trăm sinh viên đến từ các chương trình: Văn hoá học, Mỹ thuật, Thiết kế đồ hoạ, Âm nhạc, Văn học.

Tiến sĩ Bác sĩ chuyên khoa II Lê Văn Gắt và Tiến sĩ Lê Thị Hoàng Liễu trình bày chuyên đề

Hội trường đầy sôi nổi với những câu hỏi của sinh viên

Buổi Toạ đàm “Văn hoá trong tình yêu và tình dục” do Chương trình Văn hoá học tổ chức đã mang đến một không khí vui tươi, thú vị và vô cùng hữu ích, đã kích thích nhiều luồng ý kiến giao lưu sôi nổi từ sinh viên. Qua buổi toạ đàm, sinh viên có thêm nhiều kiến thức về việc bảo vệ sức khoẻ trong tình yêu và tình dục, từ đó xây dựng được một lối sống văn hoá lành mạnh, tích cực.

Lãnh đạo chương trình Văn hoá học trao hoa thay lời cảm ơn

Hình lưu niệm của buổi Toạ đàm

Tin bài: Phóng viên VHH
Ảnh: Nhiều nguồn