BUỔI TOẠ ĐÀM KHOA HỌC “MƯỜI ĐIỀU ẤN TƯỢNG VỀ VĂN HOÁ ẤN ĐỘ”

Ngày đăng: 15/07/2022 20:29 | Xem: 365
      Vào sáng ngày 15 tháng 07 năm 2022, buổi toạ đàm “Mười điều ấn tượng về văn hoá Ấn Độ” đã được diễn ra tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Buổi toạ đàm được thực hiện bởi chương trình Văn hoá học, khoa Công nghiệp Văn hoá.

Nội dung chính của buổi toạ đàm được trình bày bởi ThS. Yashoda Kodihalli – giảng viên chuyên ngành thương mại, Khoa Thương mại và Nghệ thuật tại Trường Cao đẳng Hosaritti, Ấn Độ. Chịu trách nhiệm phiên dịch cho buổi toạ đàm là TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – giảng viên phụ trách học phần Văn hoá Ấn Độ.

Hai tiết mục văn nghệ mở màn từ Thu Trang và Minh Nhật

Bảo Du – Người dẫn chương trình buổi toạ đàm
PGS.TS. Phạm Ngọc Trâm – Trưởng khoa Công nghiệp Văn hoá – phát biểu khai mạc

ThS. Yashoda Kodihalli

TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Giảng viên phụ trách học phần Văn hoá Ấn Độ kiêm phiên dịch buổi toạ đàm

Trong buổi toạ đàm, ThS. Yashoda Kodihalli đã trình bày những điều ấn tượng nhất về văn hoá Ấn Độ, như: lời chào, trang phục, tổ chức gia đình, ẩm thực, ngôn ngữ, Yoga… cũng như những điều thú vị nhất ở đất nước Ấn Độ ngày nay: dân số đông, sùng bái bò, gia vị đặc thù… Cũng trong buổi toạ đàm này, sinh viên Văn hoá học có cơ hội chia sẻ những cảm nhận thú vị của mình về văn hoá Ấn Độ.

ThS. Yashoda Kodihalli trình bày những điều ấn tượng và thú vị về văn hoá Ấn Độ

Cử toạ chăm chú lắng nghe

Sinh viên D20 Văn hoá học chia sẻ cảm nhận về văn hoá Ấn Độ

Cử toạ đặt câu hỏi giao lưu với ThS. Yashoda Kodihalli

Thông qua buổi toạ đàm, sinh viên ngành Văn hoá học có được thêm nhiều kiến thức sống động từ những chia sẻ thú vị của ThS. Yashoda Kodihalli – giảng viên người Ấn Độ. Thông qua đó, sinh viên có thêm niềm hứng thú trong học tập, chủ động hơn trong việc tiếp nhận những tinh hoa văn hoá nước ngoài, từ đó góp phần xây dựng ý thức tích cực của mỗi cá nhân.

PV VHH