Giao lưu với Hội Điện ảnh Việt Nam và Khoa Design - Đại học Công nghệ Sài Gòn

Ngày đăng: 05/10/2022 10:33 | Xem: 768
         Vào sáng ngày 04/10/2022 tại Phòng họp 4 đã diễn buổi giao lưu học thuật, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý – đào tạo và chiến lược phát triển giữa Khoa Công nghiệp văn hóa (TDMU) - Hội Điện ảnh Việt Nam và Khoa Design (STU). Trong không khí trang trọng của buổi lễ PGS.TS. Phạm Ngọc Trâm (Trưởng Khoa CNVH) thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Thủ Dầu Một cùng toàn thể CBGV của Khoa gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn công tác. Trong bài phát biểu, PGS.TS. Phạm Ngọc Trâm đã giới thiệu khái quát lịch sử hình thành, bộ máy tổ chức, đội ngũ CBGV, quy mô sinh viên, … của Khoa CNVH. Trong đó, ông nhấn mạnh đến vai trò của Lãnh đạo Trường trong việc hoạch định chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của Khoa theo hướng “ứng dụng” đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực được xác định trong Văn kiện Đại hội XIII về chiến lược phát triển ngành Công nghiệp văn hóa của đất nước.
         Về phía đơn vị bạn, PGS.TS. Đỗ Lệnh Hùng Tú (Chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam – Trưởng Khoa Design Đại học Công Nghệ Sài Gòn) thay mặt Đoàn tặng hoa, quà lưu niệm và phát biểu cảm ơn. Trong bài phát biểu, PGS.TS. Đổ Lệnh Hùng Tú thể hiện sự thích thú với cái tên “Khoa Công nghiệp văn hóa”, ông cho rằng: “ngay cái tên đã thể hiện sự năng động, nhạy bén trong công tác quản lý của Khoa và Trường Đại học Thủ Dầu Một”. Với cương vị là Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam – Trưởng Khoa Design Đại học Công nghệ Sai Gòn, ông sẻ thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác thực chất hơn nữa giữa các bên liên quan trong thời gian tới. Đặc biệt ông đề xuất Khoa Công nghiệp văn hóa “nghiên cứu mở thêm mã ngành Công nghệ Điện ảnh – Truyền hình” bởi đây là một trong những nội dung trọng tâm của chiến lược phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp văn hóa.
          Sau buổi giao lưu, Đoàn đã tham quan môt một số địa điểm tại trường Đại học Thủ Dầu Một như: Phòng Truyền thống, Vườn học tập, Hội trường, Đường tranh bích họa,  Văn phòng Khoa, …

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong suốt quá trình diễn ra buổi giao lưu của Đoàn công tác:

PGS.TS. Phạm Ngọc Trâm giới thiệu về Khoa CNVH trong buổi giao lưu

PGS.TS. Đổ Lệnh Hùng Tú, phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm quản lý - đào tạo các Bộ môn của Khoa Design - Đại học Công nghệ Sài Gòn

Chụp ảnh lưu niệm tại Phòng họp 4

Chụp hình lưu niệm tại sảnh dãy nhà B

Tham quan Phòng Truyền thống và Sa bàn quy hoạch Cơ sở 2 của Trường Đại học Thủ Dầu Một

Chụp hình lưu niệm tại tiểu cảnh Vườn học tập của sinh viên

Chụp hình lưu niệm tại Tác phẩm bích họa của sinh viên Khoa Công nghiệp văn hóa

Ban biên tập Khoa CNVH