Giới thiệu về khoa Công nghiệp Văn hóa

Ngày đăng: 27/03/2015 09:37 | Xem: 9689
- Tên Khoa: Khoa Công nghiệp Văn hóa
- Cơ quan chủ quản: Đại học Thủ Dầu Một
- Địa chỉ trường: Lầu 3, Dãy I2, Số 6, Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
- Thông tin liên hệ: Điện thoại: (0274) 3822518 - (182)
- E-mail: khoacnvh@tdmu.edu.vn

2. Quá trình thành lập và phát triển
Khoa Công nghiệp Văn hóa được thành lập theo Quyết định số 124/QĐ-ĐHTDM ngày 31/12/2020 của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Khoa được giao nhiệm vụ đào tạo cử nhân cho 6 ngành:
  1. Chương trình đào tạo đại học ngành Âm nhạc
  2. Chương trình đào tạo đại học ngành Du lịch
  3. Chương trình đào tạo đại học ngành Mỹ thuật
  4. Chương trình đào tạo đại học ngành Thiết kế đồ họa
  5. Chương trình đào tạo đại học ngành Truyền thông đa phương tiện
  6. Chương trình đào tạo  đại học ngành Quản lý văn hóa
Khoa Công nghiệp Văn hóa hiện có 49 giảng viên, trong đó: 02 PGS.TS, 06 nghiên cứu sinh, 5 tiến sĩ, 34 thạc sĩ, 02 cố vấn cao cấp. Với nguồn nhân lực trẻ trung, giàu năng lượng, tâm huyết với nghề và đặc biệt là những nhà huấn luyện giỏi; nhiều giảng viên hiện đang cộng tác nghiên cứu, sáng tạo với các công ty hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế đồ họa, tổ chức sự kiện, sân khấu biểu diễn, du lịch...
Chương trình đào tạo của Khoa được cập nhật thường xuyên trên cơ sở tham khảo nhu cầu tuyển dụng lao động của các các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận; tham khảo các chương trình đào tạo của các trường Đại học tại các nước phát triển, trong đó tập trung trau dồi tư duy sáng tạo và kỹ năng làm việc thực tế. Ngoài ra Khoa luôn chú trọng xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành. Tạo môi trường để các doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo để sinh viên khi ra trường được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, thái độ làm việc trong môi trường lao động công nghiệp.
Khoa Công nghiệp Văn hóa