Tòa soạn báo Tuổi Trẻ chào đón SV ngành Truyền thông đa phương tiện TDMU

Ngày đăng: 12/06/2024 21:39 | Xem: 266
Tham gia cùng đoàn có TS.Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS.Trần Cẩm Thi – Trưởng khoa Công nghiệp văn hóa, cùng hơn 100 sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện. Đón tiếp đoàn có ông Lê Xuân Trung – Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, ông Lê Thanh Liêm – Thư ký tòa soạn, ông Bùi Tiến Dũng – Trưởng Ban Giáo dục. Tại tòa soạn, các bạn sinh viên được nghe giới thiệu sự ra đời của tờ báo đầu tiên, lịch sử hình thành phát triển của tòa soạn Báo Tuổi Trẻ. Bên cạnh đó, lãnh đạo tòa soạn và các nhà báo kỳ cựu cũng giành thời gian để giao lưu và trao đổi thắc mắc của sinh viên về nghiệp vụ báo chí cũng như cách để trở thành cộng tác viên của báo.

Lãnh đạo hai bên trao đổi về định hướng hợp tác trong tương lai

Trong đợt trải nghiệm lần này, sinh viên được trực tiếp vào các phòng ban chuyên môn của tòa soạn để tìm hiểu về nghiệp vụ báo chí như: biên tập và sản xuất, kỹ thuật trình bày, phát hành, Tuổi Trẻ Cười, Tuổi Trẻ online... Mỗi phòng ban, mỗi góc nhỏ của tòa soạn đều mang đến cho sinh viên những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Các bạn được tìm hiểu về công việc của phóng viên, biên tập viên..., được trải nghiệm với các phần mềm chuyên dụng và được giải đáp những thắc mắc về nghề báo.

Các bạn sinh viên được tìm hiểu về công việc của phóng viên, biên tập viên..., được trải nghiệm với các phần mềm chuyên dụng và được giải đáp những thắc mắc về nghề báo

Chia sẻ về chuyến đi, sinh viên Lan Anh cho biết: “Điều nhớ nhất của chuyến đi là được giao lưu, chia sẻ cùng các nhà báo gạo cội của báo Tuổi Trẻ. Những câu chuyện của các nhà báo đã khơi dậy trong sinh viên niềm đam mê với nghề, đồng thời truyền cho chúng em những bài học quý giá về đạo đức nghề nghiệp, về trách nhiệm và sứ mệnh của người làm báo”.
Sinh viên khóa D22 ngành Truyền thông Đa phương tiện chụp hình tại Báo Tuổi Trẻ

Nhân dịp này, lãnh đạo tòa soạn báo Tuổi Trẻ và trường Đại học Thủ Dầu Một đã có những trao đổi về kế hoạch hợp tác trong tương lai, mở thêm các hoạt động tiếp cận sớm với thực tế nghề nghiệp, tăng cường trải nghiệm và cơ hội việc làm cho sinh viên nhóm ngành truyền thông. Hi vọng rằng sau chuyến đi thực tế này, các bạn sinh viên đã có thêm những kiến thức thật hữu ích và thêm vững tin vào việc phát triển ngành học và sự nghiệp.

Cùng hẹn gặp lại các bạn sinh viên ở những trải nghiệm tuyệt vời như thế này trong thời gian tới!