Chào hè cùng tour Xuyên Việt với sinh viên chương trình Du lịch TDMU

Ngày đăng: 17/07/2024 21:18 | Xem: 113
Từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 7 năm 2024, sinh viên khóa D21 ngành Du lịch trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện hoạt động thực tập, trải nghiệm để hoàn thiện kỹ năng và kiến thức chuyên môn của mình thông qua hành trình Di sản miền Trung với điểm dừng đầu tiên là vùng đất nắng gió Ninh Thuận chứa đựng những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào Chăm. Tại đây, sinh viên khám phá làng gốm Bàu Trúc - di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận vào năm 2022, tìm hiểu và thực hành cách làm gốm độc đáo và tham quan tìm hiểu nghề dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp – một biểu tượng rực rỡ của nền văn hóa Chăm Pa ở xứ Panduranga xưa.
Nghệ nhân hướng dẫn sinh viên công đoạn nặn và tạo hình gốm

Chuyến hành trình còn đưa các bạn sinh viên tham gia thực tập doanh nghiệp tại 02 đơn vị là đơn vị Lữ hành Vitraco Đà Nẵng và Khách sạn Alba Spa – Thừa Thiên Huế. Tại đây, sinh viên ngành Du lịch khoá D21 đã có cơ hội được trải nghiệm và thực hành các kỹ năng nghiệp vụ trong hoạt động kinh doanh du lịch, nhà hàng khách sạn, giúp các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế cho ngành nghề mình đang theo đuổi.
Sinh viên đến thực tập tại Cty TNHH Liên hợp Vận tải và Du lịch VITRACO - Đà Nẵng
Sinh viên lắng nghe về lịch sử hình thành - sản phẩm mục tiêu của Alba Spa Hotel Huế

Không chỉ được tiếp thu nhiều kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên còn được tham gia chương trình team building đầy hứng khởi trên bãi biển Quy Nhơn sôi động, hòa mình trong tinh thần đồng đội cao và òa vang khi là người chiến thắng.

Trên hành trình, đoàn còn đến với kinh thành Huế, Ngũ Hành Sơn, thánh địa Mỹ Sơn và nhiều địa danh nổi tiếng gắn liền với cung đường di sản miền Trung.
Check-in tại Ngũ Hành Sơn cùng tụi mình nhe!

Đoàn tiếp nối hành trình đến với Đảo Hòn Tre, Hòn Mun, tháp Ponaga tại Nha Trang – Khánh Hoà, sinh viên có cơ hội khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và tài nguyên biển phong phú, đồng thời nhận ra được mô hình và kinh nghiệm trong việc khai thác các tuyến điểm du lịch, các sản phẩm du lịch tại Khánh Hoà một cách hiệu quả.

Hành trình đi đến hồi kết với Gala dinner chia sẻ và tổng kết hành trình đầy tiếng cười và nước mắt của sự yêu thương từ sinh viên đến đội ngũ điều hành, hướng dẫn và cả giảng viên.

Thông qua hành trình 7 ngày 6 đêm này, tin chắc rằng các bạn sinh viên đã có cho mình những trải nghiệm thú vị, đầy tính mới, tính đột phá và thêm yêu hơn ngành nghề mình đang lựa chọn. Hẹn gặp lại các bạn một dịp không xa!